So sánh Outlander 2020, CR-V và Tucson

So sánh Outlander 2020, CR-V và Tucson, Phân khúc crossover nhiều biến động, các hãng đua nhau tung phiên bản mới để cạnh tranh, cả ba cùng lắp ráp, giá trên dưới một tỷ.

Tôi đã đi cả 3 xe này ở các cung Tây Bắc, Đông Bắc, đồng bằng nên có thể nhận xét: Chất lượng cả 3 xe đều tốt, cân bằng điện tử hoạt động ổn định khiến 3 xe vận hành êm ái, đi đường dài không mệt. Việc chở full tải, lên dốc, chạy ở tốc độ tối đa 120km/h cả 3 xe đều thực hiện dễ dàng. Outlander có thêm tín hiệu cảnh báo nếu chạy quá 120km/h.
Outlander có độ ồn ít nhất, kế đến là Tucson.
Tuy nhiên khi so sánh 3 xe với nhau thì Tucson thất thế nhất vì khoảng sáng gầm xe thấp nhất, chỉ có 5 chỗ. Outlander và CRV kéo ghế hàng hai lên một chút thì người cao 1,7m trở xuống có thể ngồi mà chưa chạm đầu gối.
Trên thế giới, hiện CRV bán chạy nhất, kế đến là Tucson, cuối cùng là Oulander

 

Trong ba xe kể trên thì CR-V là được ưa chuộng nhất, Outlander còn đứng dưới CR-V một vài bậc. Riêng TucSon là xe của Hàn Quốc chỉ dành cho những người muốn mua CRV hoặc Oulander nhưng thiếu hai đến ba trăm triệu đành chấp nhận khi biết chiếc xe này chỉ ngang hoặc còn kém những chiếc xe cùng phân khúc của Trung quốc nhưng hơn cái logo là của Hàn Quốc.