Range Rover 2022 triệu hồi do lỗi cảm biến va chạm trước

Các cảm biến trước của Range Rover 2022 có thể bị lỏng trong quá trình vận hành làm kích hoạt túi khí không mong muốn.

Jaguar Land Rover xác định các cảm biến va chạm phía trước trên một số xe Range Rover 2022 không được lắp đặt đúng tiêu chuẩn. Cả hai cảm biến có thể bị lỏng ra theo thời gian và bị rơi trong quá trình di chuyển, gây kích hoạt túi khi mà không rõ nguyên nhân.

2022-land-rover-new-range-rove-4634-4220-1653214307.jpg

Do đó, Jaguar Land Rover đang triệu hồi 19 xe ở Mỹ được sản xuất trong khoảng thời gian 2-22/2. Hãng xe Anh xác định rằng 100% số xe gặp vấn đề này.

Hãng cho biết nếu cảm biến va chạm phía trước bị lỏng, sẽ có nguy cơ túi khí bung ra khi không có va chạm. Điều này có thể khiến người trong xe gặp chấn thương và dẫn tới hậu quả lớn hơn khi người điều khiển không thể kiểm soát được xe, có khả năng dẫn đến một vụ tai nạn khác trong khi túi khí đã bị kích hoạt.

Jaguar Land Rover lần đầu tiên nhận thấy vấn đề này vào tháng 4 và ngay lập tức tiến hành điều tra, sau đó dừng giao hàng vào ngày 5/4.

Jaguar Land Rover cho biết chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan. Từ ngày 8/7, hãng sẽ thông báo tới các chủ xe về việc triệu hồi. Khách hàng sẽ mang xe đến cơ sở sửa chữa của Land Rover, và kỹ thuật viên sẽ siết chặt bộ phận cảm biến va chạm phía trước bằng máy đo với độ chính xác đúng tiêu chuẩn, và việc sửa chữa được thực hiện miễn phí.

Ánh Dương (theo Carscoops)