Kinh nghiệm lái xe mới

Môt số điều cần biết sau bao nhiêu năm em rút được bài học.
1. Tốc độ tuyệt đối k dc vượt quá quy định, dù là chở cái mẹ gì đi nữa, bệnh nhân, hay đẻ đái cũng thế, xe mình k phải xe ưu tiên nên nhỡ có vấn đề gì xảy ra lại thêm rắc rối.
2. Là chịu khó nghe map với cụ nào k biết đg, và kèm theo nhìn biển, nhìn vạch, có làn chỉ cho rẽ trái mà đi thẳng là mất tiền
3. Là tín hiệu đèn. 2 xanh thì bo 2 đỏ thì đi. Tức là gần đến đèn mà còn 2s xanh thì k cố , rà phanh là vừa, tránh phanh gấp xe sau húc đít. 2s đỏ thì nhớm ga là ok
4. Khi rẽ hay sang đường bác bác bật xin nhan trc 200. 300. Cũng ok, vì để xe sau nó biết, và tránh vỉa đầu xe sau. Khi khách mà muốn rẽ nói hơi muộn thì mình cũng k nên tạt ngay, vì dễ vỉa hàu xe sau lắm.
5. Khi có dấu hiệu buồn ngủ là các bác phải dừng lại vã nước hoặc nghỉ ngơi ngay, kể cả có khách xin phép dừng xíu để cắt cơn. K dc cố vì chỉ cần 3s nhỡ nhịp thôi là đi xa lắm.
6. Khi đi đêm ở hnoi hay đi tỉnh mà đường vắng nếu có bất kỳ 1 cái gì văng lên kính lái, đặc biệt là vài quả trứng gà thì các bác không dc bật gạt mưa ngay, vì trứng gà sẽ làm nhoè thêm rất khó nhìn phải dừng lại, và dừng lại thì bọn tặc có thể thịt mình. Nếu vài quả trứng văng lên kính các bác cứ di chuyển bt, vì k thể che hết kính dc, di chuyển xa xa đến đoạn nào có dân hay cây xăng thì tạt vào xử lý.
7. Khi đi đêm đi tỉnh hay chỗ vắng ng, khách mà đòi dừg xe đi đái, tuyệt đối k dc dừng vì nguy cơ đăng xuất là khá cao, trừ ng quen,( ng quen nhiều đứa còn thịt ) lúc đó các bác thủ sẵn chai lavi, hoặc bảo đến cây xăng hay chỗ có nhà dân thì xuống.
8. Trường hợp đen mà bị khách nó cầm dao dí cổ ở đường vắng hay đèo dốc, thì thôi rồi mẹ ơi, xác định 90% đăng xuất nhưng tuyệt đối k dc dừng, dừng cũng chết, nên lúc đó thôi thì ông trời gọi thì thưa thôi. Nếu nó cố tình thịt mình tất nhiên mình cũng đã xác định chết rồi thì chân ga mình luôn luôn đạp, nếu nó chọc mình vẫn còn 3s tỉnh táo trước khi oẳng thì 3a đó đạp mạnh ga cho xe nó đâm túi bụi hoặc lao vực nếu có cho nó chết chung. Xuống địa ngục đấm nhau sau .
9. Còn rất nhiều điều khách wuan xảy ra trên đường, các bác tùy cơ ứng biến. Khi xảy ra điều gì mình cần tỉnh táo sáng suốt giải quyết hiệu quả tối đa nhất có thể.
10. Để tránh những tranh cãi các bác nên sắm cho mình 1 cái cam hành trình, 500k kèm thẻ 32g, bảo hành chuẩn, âm thanh rõ, hình ảnh nét, chế độ full hd không che.
Nổ địa chỉ em ship tận giường.